Công nghệ lọc nước thông minh của Nhật đang phát triển tại Việt Nam

0
2021
máy lọc nước của nhật

Ngày 16/5, chính quyền thành phố Kitakyushu thuộc tỉnh Fukuoka của Nhật Bản cho biết, công nghệ lọc nước thông minh mà thành phố này giữ bằng sáng chế sẽ được ứng dụng tại một nhà máy nước tại thành phố cảng Hải Phòng của Việt Nam.

Công nghệ lọc nước trên loại bỏ các tạp chất có hại như amôniắc nitơ và trihalômêtan khỏi nước bằng cách lợi dụng chức năng tự nhiên của vi khuẩn để hấp thụ và phân hủy các chất gây ô nhiễm này. Việc Hải Phòng ứng dụng công nghệ này, vốn được chính quyền thành phố Kitakyushu phát triển chung với Công ty Giải pháp Môi trường Kobelco có trụ sở ở thành phố Kobe (tỉnh Hyogo), đánh dấu lần đầu tiên thiết bị này được giới thiệu ở nước ngoài.

máy lọc nước của nhật

Chính quyền Kitakyushu vốn đang theo đuổi việc đầu tư vào các dự án liên quan đến nước tại những quốc gia châu Á đang phát triển bằng việc tham gia vào các hoạt động như cung cấp dịch vụ tư vấn.

Công ty Kobelco đã giành được đơn đặt hàng trị giá 23 triệu yen từ thành phố Hải Phòng để làm công tác quy hoạch cho dự án này, còn chính quyền thành phố Kitakyushu sẽ đóng góp vào dự án này trong vai trò cố vấn. Kobelco sẽ khởi công xây dựng nhà máy lọc nước vào ngày 30/5 với mục tiêu đưa nhà máy đi vào hoạt động trong mùa thu tới. Nhà máy có khả năng xử lý 5.000 tấn nước/ngày cho Hải Phòng, thành phố lớn thứ ba của Việt Nam với dân số 1,9 triệu.

LEAVE A REPLY