Nước đun sôi và nước qua máy lọc nước, loại nào tốt hơn?

0
10382
may loc nuoc nyk chat luong cao

Những quan niệm sai lầm trong sinh hoạt hằng ngay có thể ngấm ngấm giết bạn và gia đình. Thói quen sử dụng nước không đảm bảo vệ sinh cũng là một con đường đưa bạn gần hơn với cái chết. Cùng tìm hiểu bài viết sau đề có lời giải đáp cho câu hỏi  tiêu đề.

may loc nuoc nyk chat luong cao

Có bao giờ bạn tự hỏi, liệu nguồn nước mỗi ngày bạn sử dung trong sinh hoạt, trong ăn uống có đảm bảo vệ sinh và an toàn cho sức khỏe?

Và tôi cũng muốn hỏi, hàng ngày bạn đang sử dụng nước được cung cấp từ hình thức nào?  Nước đun sôi để nguội, nước bình, nước đóng chai hay nước qua thải lọc trực tiếp từ Máy lọc nước?

Thói quen sinh hoạt từ xa xưa khó có thể thay đổi. Nhưng thói quen cũng có hai loại: tốt và xấu. Đôi khi, có những thói quen, do hiểu sai, hiểu nhầm mà mặc dù nó được phổ biến rộng rãi, nhưng lại không hề tốt chút nào. Trong đó, có thói quen sử dụng nước đun sôi để nguội không đúng cách.

  1. Sử dụng nước đun sôi sai cáchmay loc nuoc nyk chat luong cao

Nhiều hộ gia đình duy trì thói quen từ thế hệ này qua thế hệ khác, từ ngày này qua ngày khác mà không hay nó đang âm thầm “hủy diệt” sức khỏe của bạn và gia đình.

Việc chứa, tích nước trong chai, bình, tích đựng nước…được nhiều gia đình áp dụng. Có khi, lượng nước này còn được tích hàng tuần liền, hoặc bên trong bình chứa nước vẫn còn nước, nhưng nếu nước đun sôi khi rót vào phích còn thừa, cũng được các hộ gia đình tiếp tục đổ vào. Sự “ hòa quyện” giữa hai loại nước này tạo ra một “dung dịch” nước nhiềm vi khuẩn ở số lượng không kiểm soát được.

Bạn có thể không biết thông tin sau đây:” Nước đun sôi để nguội chỉ nên sử dụng trong 24h” và sau 2h sau khi nước sôi, vi khuẩn đã có thể “ tái sinh” rồi, chứ chưa nói gì đến nước được bảo quản ở nhiệt độ thường trong suốt 24h.

Thông tin này, được cung cấp bởi BS. Doãn Thị Tường Vi (Trưởng khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện 198): “Các gia đình chỉ nên uống nước sôi để nguội tối đa trong hạn 24h. Đối với loại nước đun sôi để nguội được bảo quản tốt cũng chỉ nên uống hết trong hai ngày để tránh tình trạng vi khuẩn tái nhiễm”

Nếu để lâu ngày, lượng Oxy trong nước sẽ bốc bơi, tạo điều kiện cho những vật chất hữu cơ phân giải, giúp cho các vật chất vô cơ lắng xuống, gây ra các chất độc hại cho cơ thể.

Bên cạnh đó, việc “tích” nước càng lâu thì vi khuẩn lại có môi trường thuận lợi để xâm nhập, sinh sôi và phát triển trong

Nếu “ trộn lẫn” lượng nước mới với lượng nước cũ như thói quen hàng ngày của nhiều hộ gia đình thì lại làm gia tăng gấp lượng vi khuẩn phát triển. Sinh ra hiện tượng nấm mốc, nếu uống vào dễ gây nên bệnh ung thư.

  1. Nước qua sử lí của Máy lọc nước có tốt hơn ?may loc nuoc nyk chat luong cao

Không phải ngẫu nhiên mà máy lọc nước nào tốt nhất hiện nay lại xuất hiện trên thị trường. Không phải ngẫu nhiên mà các nhà khoa học lại mất hàng chục năm để chế tạo nên một hệ thống, một chuỗi cơ chế hoạt động lọc thải cho máy lọc nước. Để rồi, sự ứng dụng của các loại công nghệ lọc thải như công nghệ Nano, công nghệ Ro khi ứng dụng vào hệ thống máy lọc nước lại được coi như một bước ngoặt lớn trong ngành khoa học như vậy.

Tất cả chỉ nhằm một mục đích cung cấp cho người dân chất lượng cuộc sống tốt hơn, nước uống và sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày thật chất lượng và đảm bảo an toàn cao. Hạn chế tối đa nhất các căn bệnh liên quan đến các loại vi sinh vật có hại và ung thư.

may loc nuoc nyk chat luong cao

Chắc hẳn, bạn cũng không còn lạ lẫm với cụm từ : “ Máy lọc nước công nghệ Nano” nữa. Bở lẽ, loại dây chuyền lọc nước tinh khiết  tiên tiến, hiện đại và sạch nhất hiện nay ấy đã được báo đài và giới truyền thông nhắc đến khá nhiều trong suốt thời gian qua.

Như đã nói, nhiệt độ sôi 100* C của nước chỉ có thể “ diệt” được vi khuẩn trong 24h, thì việc sử dụng nước qua xử lí của cả hệ thống thải lọc máy lọc nước có thể giải quyết tất cả các vấn đề của nước.

Máy lọc nước công nghệ Nano có sự hỗ trợ của các lõi lọc thô, bao gồm nhiều lõi lọc với các công năng lọc thải khác nhau.  Có tác dụng lọc chăn và hấp thụ mùi, tạp chất hữu cơ, clo,…

may loc nuoc nyk chat luong cao

Lõi lọc Nano Bạc có kích thước khe hở nhỏ chỉ 0.01 micron, có tác dụng cho ra nước sạch mà vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên của nước.

Các khoáng chất tốt sẽ được giữ lại. Vì thế, nước qua hệ thống sử lí thông minh của máy lọc nước có thể uống trực tiếp không cần qua đun nấu, an toàn cho người sử dụng và phù hợp với nhiều nguồn nước đầu vào.

An toàn_Tiện lợi và Tiết kiệm là 3 yếu tố giúp  nước qua sử lí của máy lọc nước tốt và “ chất” hơn hẳn nước đun sôi để nguội.

Để đảm bảo cho sự an tâm về sức khỏe cho bạn và gia đình, nên chăng bạn nên sắm ngay một chiếc máy lọc nước?

 

 

 

LEAVE A REPLY