Nước qua máy lọc nước Ro có mùi, do đâu?

0
5592
may loc nuoc nyk chat luong cao

 

Máy lọc nước đã hỗ trợ tối đa cho quá trình cung cấp nước sạch, góp phần bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, nước được khử trùng thông qua máy lọc nước RO lại có mùi. Vậy đâu là nguyên nhân? Và làm sao để khắc phục hiện tượng này.

máy lọc nước cho gia đình thêm khỏe

Việc sử dụng may loc nuoc tot nhat đã không còn xa lạ đối với các hộ gia đình, đặc biệt là ở các thành phố lớn, khu đông dân cư hoặc gần nguồn nước ô nhiễm. Tủy vào chất lượng nước nhiều hay ít chất độc hại mà máy lọc nước có thời gian sử dụng hiệu quả khác nhau. Nếu như, máy lọc nước của gia đình bạn, không phải làm việc trong thời gian dài, hoạt động hết công suất cũng như bạn thay lõi lọc theo thời gian thay lí tưởng, thì sẽ không có hiện tượng trên.

Vậy có thể dễ dàng nhận định rằng, nếu nước qua xử lĩ của máy lọc nước mà có mùi lạ, phần lớn các nguyên nhân là do lõi lọc nước có vấn đề.

Tùy vào công suất định mức và nhu cầu sử dụng mà gia đình bạn chọn lựa cho Máy lọc nước của gia đình mình, máy lọc nước sẽ có hệ thống lõi lọc nước riêng. Có loại 4 lõi lọc, cũng có loại 5,6,7 lõi lọc.Chỉ cần 1 trong số các lõi có vấn đề, sẽ ảnh hưởng đến chức năng lọc thải của toàn bộ hệ thống  máy. Trên thực tế, hiện nay, các loại máy lọc nước RO đều có cấu trúc liên kết với nhau, nhằm tạo ra chất lượng lọc thải tốt nhất cho nguồn nước.Sau đây là những 2 nguyên nhân cơ bản sau:

  1. Nguyên nhân từ lõi lọc:

Hiện tượng Hỏng/ tắc nghẽn màng lọc RO này “ tố” rằng bạn phải kiểm tra xem lõi lọc nào trong hệ thống lọc nước  có  vấn đề.

máy lọc nước tốt nhất hiện nay

Các lõi máy lọc nước nếu đến thời hạn phải thay, mà bạn không để ý đến, sẽ lâu dần làm cho hệ thống không xử lĩ được hết các chất độc hại trong hệ thống nước nguồn cung cấp vào. Khiến cả hệ thống máy lọc nước RO hoạt động quá tải. Các lõi cần chú ý bao gồm: Lõi số 2, 4, 5 và 7. Các lõi này là các lõi phải hoạt động nhiều nhất trong cả hệ thống. Nếu hỏng lõi nào, bạn thay lõi ấy. Không nhất thiết phải thay đồng bộ, gây ra sự tốn kém và lãng phí cho gia đình.

  1. Nguyên nhân từ đường ống nướccong-nghe-loc-nuoc-ro

Nếu các lõi mãy mới hoạt động trong thời gian ngắn, và khi tháo lắp kiểm tra, bạn không thấy có biểu hiện gì lạ,thì vấn đề lại không nằm ở lõi lọc.Đó rất dễ là do đường ống nước bị trục trặc. Hãy kiểm tra lại!

Đường ống dẫn nước có hai nhành chia. Nhánh 1 là nhánh dẫn nước thải. Nhanh hai là nhánh dẫn nước sạch vào máy lọc nước. Hãy thử tháo hệ thống đường ống ra xem bạn đã lắp đúng chưa? Nếu lắp nhầm hãy hoán đổi vị trí của hai đường ống để giải quyết vấn đề nước lọc có mùi này.

Chỉ cần được trang bị những kiến thức cơ bản trên, bạn hoàn toàn có thể tự “ cứu” lấy máy lọc nước của gia đình mình. Nếu có những “ rắc rối” lớn hơn và chưa biết cách giải quyết ra sao, bạn có thể liên lạc ngay với chúng tôi, để được tư vấn miễn phí nhé!

Văn phòng Hà Nội: Số 11/13 Hoàng Văn Thái, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại 04.6264.1199Email: nyk@nyk.vn

Showroom 07 Trần Điền, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại 04.7301.1199 – Di động: 09.6864.1199

LEAVE A REPLY