Nước nhiễm phèn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe

0
1322

Nguồn nước ô nhiễm không chỉ có mặt ở nông thôn, mà tại thành thị hiện nay vẫn còn sử dụng nhiều nguồn nước nhiễm phèn và ôn nhiễm. Vậy để loc nuoc phen như thế nào để đảm bảo cho sức khỏe mà vẫn tiết kiệm vừa tiết kiệm chi phí lại vừa an toàn.

nuoc-nhiem-phenNước nhiễm phèn ảnh hưởng đến sức khỏe con người

Nước có vai trò cần thiết đối với cuộc sống của con người, những nguồn nước ngày nay có nguy cơ bị ô nhiễm cao, trong đó có nhiễm phèn(hay còn gọi là phèn Sắt) và các kim loại nặng độc hại là vấn đề phổ biến cần có cách xử lý tốt. Vậy làm thế nào để lọc nuoc phen tốt trước khi sử dụng

Cách lọc nước nhiễm phèn nhằm đảm bảo được nguồn nước an toàn, không còn phèn, không còn kim loại nặng độc hại cũng như không còn những dấu hiệu của tanh, hôi, chua, và màu phèn làm hỏng áo quần, và là sử dụng ăn  uống an toàn nhất cho gia đình, nhất là tại các gia đình có  người già, trẻ em và phụ nữ đang mang thai. Loc nuoc phen tốt đảm bảo một nguồn nước sạch là cách quan trọng nhất để có một cuộc sống hạnh phúc. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn cách lọc nước nhiễm phèn sử dụng công nghệ vận hành lọc 2 chiều mới nhất hiện nay.

gieng-nhiem-phenHình ảnh nước nhiễm phèn

Nguồn nước nhiễm phèn có mặt trên mặt đất như sông, hồ, kênh rạch hay nguồn nước ngầm. Thành phần trong nước nhiễm phèn gồm các kim loại nặng như Fe, Mn hiện diện trong nước cao. Khi nước vừa mới bơm lên nó thường tồn tại ở dạng Ion Fe2+ và Mn2+. Thường đặc điểm của nước có màu vàng đục, mùi tanh chua khó chịu. Trước đây, khi không có công nghệ hiện đại chúng ta thường dùng hệ thống như lớp ngăn lọc bằng các nguyên liệu tự nhiên như sỏi, cát, than, đá thạch anh để làm sạch nước. Điều này làm hạn chế màu vàng của nước, giảm nồng độ Fe cũng như phèn trong nữa. Hơn nữa, phương pháp này tương đối rẻ lại dễ thực hiện nên được nhiều gia đình áp dụng. Tuy nhiên, nó không loại bỏ được hết các chất cặn bã nên ngày nay với công nghệ hiện đại, người ta áp dụng các phương pháp lọc nano rất ưu việt lại đảm bảo cho sức khỏe khi có một nguồn nước sạch với cách lọc nước nhiềm phèn thông minh.

LEAVE A REPLY