6 khuyến cáo của Bộ Y tế cho người dân để phòng tránh dịch trong mùa hè

0
8789
may loc nuoc nyk chat luong cao

Mùa hè sắp đến, kéo theo nhiều căn bệnh dễ lây lan và tạo thành dịch đến theo. Cùng đọc 6 khuyến cáo của Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế sau đây để có những cách phòng tránh dịch bệnh hiệu quả.Nuoc-trong-co-the-Copy

Thời tiết nắng nóng, khí hậu ẩm thấp thất thường của ngày hè làm cơ thể bạn mất nước và ra mồ hôi nhiều hơn. Nếu lượng nước mất đi không được bù đặp kịp thời, cơ thể bạn sẽ mất đi những chất điện giải làm cơ thể bạn dễ mắc bệnh hơn. Bên cạnh đó, những tác nhân khác như chất lượng nước uống , chất lượng vệ sinh của thực phẩm của “ủ” nguy cơ gây bệnh dịch rất lớn.

Theo đó, cục Y tế dự phòng, thuộc  Bộ Y tế vừa đưa ra những khuyễn cáo sau, nhằm nâng cao các biện pháp phòng dịch bệnh bùng phát trong mùa hè này

Xem thêm :day chuyen loc nuoc

  1. Nhiệt độ điều hòa cần phù hợp

 Nếu sử dụng điều hòa trong phòng, bạn nên điều chỉnh nhiệt độ ở mức phù hợp.

Nhiệt độ trong phòng quá thấp so với nhiệt độ bên ngoài, dễ làm suy giảm hệ miễn dịch. Hơn thế, khi thay đổi đột ngột nhiệt độ, ví như bạn đang ngồi trong phòng điều ohaf và cso việc phải đi ra ngoài. Thì chính sự chênh lệch này sẽ làm cơ thể bạn bị “ sốc”, bị “choáng”, chưa kịp thích nghi nên dễ gây ra hiện tượng cảm, đột quỵ, …hậu quả vô cùng nghiêm trọng.

Cũng không nên để quạt thổi của điều hòa hay quạt máy “thốc” trực tiếp gần vào người để phòng bệnh đường hô hấp, cũng như gây ra sự khó thở, ức chế hoạt động của tim và các hệ thần kinh

  1. Vệ sinh an toàn thực phẩm

Mùa hè, chất lượng thực phẩm sẽ bị giảm sút do tác động của thời tiết làm gia tăng số lượng vi khuẩn. Chúng sẽ cấu kết lại và làm hư hỏng thực phẩm nhanh hơn so với các mùa khác trong năm.

Hãy luôn lựa chọn các thực phẩm tươi sống, tăng cường ăn thêm hoa quả, cac chất ding dưỡng, rau xanh để nâng cao hệ miễn dịch

Thực hiện ăn chín, uống sôi nhằm tăng sức đề kháng cho cơ thể

  1. Vệ sinh cá nhân đúng cách

Thường xuyên vệ sinh cá nhân sạch sẽ. Rửa tay trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh để hạn chế tối đa vi sinh vật gây bệnh có thể đi vào cơ thể.

Thêm vào đó, hãy sử dụng nước muối pha loãng để vệ sinh mũi, họng hàng ngày

  1. Giữ gìn vệ sinh nơi ở sạch sẽSử dụng máy lọc nước gia đình để khắc phục nguồn nước bị ô nhiêm

Do vi khuẩn trong mùa hè có khả năng phát tán và sinh trưởng mạnh mẽ nên nơi ở nhất định phải luôn sạch sẽ và khô ráo

Bên cạnh đó, phải thường xuyên lau chùi các bề mặt bếp nấu ăn, dụng cụ gia dụng, ăn uống, đồ chơi của con nhỏ, tay nắm_vịn cửa, cầu thàng, sàn nhà….bằng cách chất tẩy rửa chuyên dụng, có khả năng diệt khuẩn cao.

  1. Sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh

Môi trường nhà vệ sinh đặc biệt thuận lợi để vi khuẩn gây bệnh phát tán dịch bệnh. Nên nơi này, bạn cần chú ý giữ cho sàn nhà khô ráo, các thiết bị như bồn cầu, chậu rửa, vòi rửa….phải được khử trùng thường xuyên.

Các chất thải của trẻ phải được thu gom, xử lý và đổ vào nhà tiêu hợp vệ sinh. Các loại giấy vệ sinh, sau khi sử dụng phải được gom lại và vứt ngay trong ngày, tránh tích tụ và để lại đến hôm sau. Rất nguy hiểm.

  1. Thực hiện các biện pháp làm sạch nước 

Nước vốn dĩ đã rất quan trọng. Nhưng Máy lọc nước gia đình nước sạch, nhất là trong mùa hè lại càng quan trọng hơn bao giờ hết

Nước cung cấp những khoáng chất tự nhiên, những vi sinh vật có lợi cho cơ thể, để kháng lại những vi khuẩn  gây hại.

Tuy nhiên, nước cũng là môi trường thuận lợi để vi sinh vật có hại sinh sôi và phát triển thành dịch, nếu môi trường nước có chứa các yếu tố gây bệnh.

Hãy làm sạch nước bằng cách:

+ Diệt loăng quăng, bọ gậy

Loại bỏ ra khỏi nơi bạn ở những vật dụng chứa nước không cần thiết như: chai, lọ, mảnh chai vỡ, lu, thùng, bánh xe hỏng..

+ Sử dụng máy lọc nước.may loc nuoc nyk chat luong cao

Là một “sáng chế” hiện đại của thế kỉ 21, máy lọc nước với cơ chế hoạt động là sự kết hợp và đồng bộ t của các lõi lọc nước. Chắc chắn rằng,  máy lọc nước nào tốt nhất hiện nay sẽ lọc hết các chất độc hại và vi khuẩn gây bệnh có trong nước. Cung cấp cho bạn và gia đình nguồn nước uống trực tiếp và nước sử dụng trong sinh hoạt an toàn tuyệt đối và trong lành nhất.

 

 

 

LEAVE A REPLY