Bảo vệ nguồn nước sạch, con người hành động là chính!

0
14232
Nuoc-trong-co-the-Copy

Trong hai nguyên nhân chính dẫn đến vấn đề ô nhiễm nguồn nước, nguyên nhân chủ yếu được xác định là do con người. Và nếu, muốn môi trường sống cúng như nguồn nước đảm bảo được an toàn và hợp vệ sinh. Lẽ tất yếu phải phụ thuộc vào hành động đúng đắn của con người, ngay từ hôm  nay, trong giây phút này.

voi-may-loc-nuoc-da-nang-nyk118-ro-nano

Người ta thường dựa vào nguyên nhân gây ra ô nhiễm, để tìm giải pháp hiệu quả. Việc xác định đúng đối tượng gây ra ô nhiễm, xác định đúng việc làm nào của con người sẽ gây ảnh hưởng xấu và trực tiếp đến chất lượng nguồn nước, là tiền đề tiên quyết cho việc khắc phục lại chất lượng nước.

Nước sạch, rất quan trọng đối với sức khỏe và tính mạng của con người. Hãy hành động từ những việc nhỏ ngay bây giờ, để “cứu” lấy mạng sống của “ nước”, của gia đình và của chính mình.

  1. Vứt rác đúng nơi quy địnhSử dụng máy lọc nước gia đình để khắc phục nguồn nước bị ô nhiêm

Trên báo đài, thời gian gần đây, nổi lên vụ các chết hàng loạt tại khu vực biển miền Trung. Mặc dù chưa biết rõ nguyên  nhân ra sao. Nhưng bước đầu, nguyên nhân sơ khai là do ô nhiễm nguồn nước.

Ý thức của người dân ta còn “lùn”, còn “ thấp”, còn “kém”, còn “thiếu” nên mới có những bức ảnh đau lòng như ven các bãi biển, không biết cơ man nào là rác, là vỏ chai, vỏ hộp đồ ăn…

Dân ta ra rả kêu than : “ Tôi chọn cá”, mà ý thức bảo vệ chính nguồn nước cá sinh sống, cũng là nguồn nước để mình tắm, mình tham quan, nghỉ dưỡng…cũng không có. Thử hỏi vì sao nước nguồn lại không ô nhiễm được?

  1. Sử dụng nước tiết kiệm và hiệu quảmay loc nuoc nyk chat luong cao

Hàng năm, trên thế giới có biết bao người chết do thiếu nước sinh hoạt, chứ chưa nói gì đến chất lượng nước như thế nào? Sạch hay bẩn? bệnh hay không bệnh?

Chỉ tính riêng ở Việt Nam, hiện nay, một số lượng không nhỏ người dân thuộc các tỉnh An Giang và các tỉnh ven biển không có nước sạch để sử dụng. Hàng ngày, họ phải sử dụng nước bị nhiễm mặn, nhiễm phèn, nước chưa qua xử lí thải lọc để ăn, uống, sinh hoạt. Vì thế, nơi đây cũng là nơi tập trung nhiều hộ gia đình mắc bệnh ngoài da, bệnh ung thư cao nhất trên cả nước

Hãy đề cao ý thức cộng đồng, khi sử dụng dây chuyền lọc nước tinh khiết  một cách tiết kiệm và hợp lí. Hãy luôn nghĩ, nước có thể cứu sống bạn, thì nước cũng có khả năng giết chết chính đồng loại của bạn.

  1. Phân loại rác tại gia đình và tận dụng lại các túi nylon, đồ nhựa, vật thủy tinh.su dung nuoc an toan hieu qua

Việc làm này có ý nghĩa rất quan trọng. Hạn chế tối đa các chất độc hại, khó phân hủy vào môi trường. Nếu các chất này, ngấm vào lòng đất, hay không phân hủy được thì sẽ làm ảnh hưởng hoặc gây ra hiện tượng ô nhiễm ngay từ dòng nước ngầm, nước nguồn. Gây ra những căn bệnh nguy hại cho con người.

Phân loại rác sẽ hạn chế tối đa nhất hiện trạng này

  1. Mỗi gia đình phải có ít nhất 01 nhà tiêu hợp vệ sinh.hop tac cam ket may loc nuoc

Trên thực tế, không phải địa phương nào cũng đảm bảo được tiêu chuẩn này.

Điều đó cũng có nghĩa là, rất nhiều hộ gia đình, đặc biệt là các đồng bào dân tộc thiểu số, có thói quen sống di canh di cư, thì lại càng không đáp ứng được yêu cầu này

Việc nhà vệ sinh không đảm bảo an toàn cho sức khỏe, sẽ gây ảnh hưởng lớn đến môi trường, đến nguồn nước.

Ngoài ra, nếu đã “may mắn” có một nhà vệ sinh đạt tiêu chuẩn rồi, hãy luôn đảm bảo rằng việc vệ sinh cho nhà vệ sinh của bạn là đúng cách. Nên sử dụng các dụng cụ chuyên biệt, những chất tẩy rửa dành riêng cho nhà vệ sinh để diệt hết vi khuẩn gây bệnh cho gia đình bạn

  1. Sử dụng máy lọc nước

Là một “phát minh” có tác động lớn lao đến cuộc  sống của con người,máy lọc nước nào tốt nhất hiện nay như một vị “cứu tinh”, một “ vị thần canh cửa” cho nguồn nước dẫn vào cơ thể bạn.may-loc-nuoc-da-nang-tot-nhat-hien-nay

Với hệ thống lọc nước thông minh, hiện đại và tiên tiến nhất, máy lọc nước với sự kết hợp nhuần nhuyễn của cả một hệ thống các lõi lọc, giữ lại những chất độc hại trong nước nguồn, trả lại vị ngon ngọt tự nhiên của nước và chất lượng nước đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn .

Trên đây là 5 cách cơ bản nhất, giúp bạn hạn chế được những tác động xấu của nước nguồn ô nhiễm vào cơ thể bạn.

Bạn có thể không thực hiện Máy lọc nước gia đình, nếu bạn là người không biết trân quý giá và xin cũng  đừng quên những tác hại khôn lường của nguồn nước độc hại khi vào được cơ thể bạn. Bởi lẽ, nước có thể cứu bạn nhưng cũng có thể cướp mất cuộc sống của bạn, bất cứ khi nào…

LEAVE A REPLY