Giải pháp nào cho những vấn đề của nước?

0
4782
máy lọc nước cho gia đình thêm khỏe

Theo thông tin từ các nghiên cứu nước sạch gần đây, phần đa nước sử dụng trong sinh hoạt của chúng ta hàng ngày đều bị ô nhiếm. Tùy vào địa điểm, nguồn nước, các tác nhân xung quanh…mà mức độ ô nhiễm ở mức độ năng hay nhẹ. Cùng phân tích “ bệnh” của nước để tìm ra giải pháp cho vấn đề nan giải này.

Máy lọc nước RO gia đình 6 cấp lọc
Máy lọc nước RO gia đình 6 cấp lọc

Nước sinh hoạt hệ thống lọc nước của chúng ta đang đứng trước một thực trạng bị ô nhiễm theo hệ thống. Nghĩa là phần lớn nước đã bị ô nhiễm ngay từ nguồn nước, thông qua các công nghệ, dây chuyền lọc thông thường không thể lọc hết những tác nhân gây bệnh có trong nươc như : in kim loại, vi khuẩn, các chất độc hại…

Hiện nay, nguồn nước của chúng ta có những “căn bệnh” sau:

1.Nước máy nhiễm hóa chất

Mạch nước ngầm của chúng ta đang bị “ bức tử” bởi các tác nhân gây hại như: khai thác quá mức tài nguyen môi trường, dùng bom mìn để khai thác khoáng sản, phun thuốc trừ sâu, thuốc kích thích cho các khu trồng rau, trồng hoa… Bên cạnh đó, là việc các đơn vị xử lí nước thải chưa hiệu quả từ các ban ngành có liên quan với công nghệ thô sơ, không đảm bảo được chất lượng cho nguồn nước ngầm. Lâu dần, các chất độc hại kể trên, tiếp tục ngấm xuống lòng đất và tạo ra nguồn nước ngầm đặc biệt ô nhiễm và độc hại.

  1. Nước máy nhiễm Clo

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng: việc  sử dụng nước được khử trùng bằng clo với mức độ cao có thể dẫn đến khuyết tật, sẩy thai và sinh non cho phụ nữ. Điều này đặc biệt nghiêm trọng đối với gia đình bạn, càng nghiêm trọng hơn nếu gia đình bạn có người già và trẻ nhỏ.

Clo là chất phổ biến có mặt trong nước máy thành phố, nếu tinh ý, bạn hoàn toàn có thể cảm nhận và ngửi thấy độ nồng của Clo trong nước máy hàng ngày. Nồng độ Clo được sử dụng cao hơn ở các thành phố lớn hoặc những nơi tập trung đông dân cư sinh sống.

Trong lĩnh vực hóa học, mặc cho chất  Clo có thể  sử dụng để khử khuẩn trong nước nhưng nếu lượng clo dư lâu ngày trong ăn uống tích tụ lại thì nó là chất rất độc.

  1. Nước máy nhiễm vi khuẩn và vi sinh vật

Thời gian gần đây, dư luận xôn xao về  máy lọc nước nào tốt nhất hiện nay hiện tượng vi khuẩn E.coli gây ra những hậu quả vô cùng đau đớn cho cả người bị nhiễm khuẩn, lẫn gia đình nạn nhân bị mắc dịch. Trên thực tế, các loại vi khuẩn này cũng có trong nguồn nước hàng ngày mà chúng ta đang sử dụng. Mặc dù đã có lượng Clo trong nước, có thể hạn chế sự xâm nhập của các loại vi sinh vật và vi khuẩn gây bệnh, nhưng chưa có kết luận nào mình chứng cho hiệu quả tuyệt đối của chất Clo này. Bởi lẽ, chính Clo, xét trên phương diện khác, cũng chính là tác nhân gây bệnh cho con người.

  1. Nước máy nhiễm Chì

Ngày nay, chì không chỉ có trong mỹ phẩm, trong thức ăn hàng ngày…mà nó còn có cả trong nước uống. Chì là một độc tố cực mạnh, vì nó tác động và ức chế mạnh mẽ đến các tế bào trong cơ thể bạn. Nguồn nước ngầm nhiễm chì sẽ tăng lên lượng chì gấp bội khi chính các hệ thống xử lí nước thải hiện nay ở nước ta cũng đều làm bằng kim loại, có hàn chì, đổ đồng, mạ kẽm bên ngoài… Từ mạch nước ngầm đã có chì, thì chắc chắn, trong nước ăn hàng ngày của bạn cũng không thể tránh khỏi các chất độc hại này. Theo Cơ quan bảo vệ môi trường của Mỹ_ EPA nếu chất chì tích tụ lâu ngày sẽ gây ra hiện tượng kém phát triển về thể chất và tinh thần đối với trẻ em.

 

Bằng mắt thường, chúng ta không thể nào biết được chất lượng của nguồn nước. Để kiểm tra chất lượng nước, lại cần mất rất nhiều chi phí đắt đỏ. Một cách hiệu quả đơn giản và an toàn nhất là bạn hãy sử dụng Máy lọc nước công suất và công nghệ phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình để lọc hết những “ bệnh” kể trên của nước.

LEAVE A REPLY