Sai lầm nghiêm trọng khiến nước đun sôi để nguội giết chết cơ thể

0
5858
nguồn nước sạch cho cơ thể

Nước đun sôi để nguội sử dụng thế nào cho đúng cách? Nước đun sôi để nguội có gây ra căn bệnh ung thư như báo chí đưa tin không? Thói quen sử dụng loại nước này của bạn có “ phạm” vào những sai lầm sau đây hay không?

máy lọc nước nyk

Từ xa xưa, đại đa số các hộ gia đình, đều có thói quen sử dụng nước Máy lọc nước đun sôi để nguội, tích trữ trong các vật dụng như: chai, lọ, ấm tích, bình nhựa, bình chứa… để uông dần, khi có nhu cầu.

Bạn có nhớ lần gần đây nhất, bạn vệ sinh bình chứa: đáy bình, bên trong và bên ngoài, vị trí bạn đặt bình chứa có đảm bảo vệ sinh  hay không? Là 1, 2 ngày hay 1, 2 tuần? Hay lâu hơn thế?

Rồi cũng có nhiều lúc, nước cũ vẫn còn trong các thiết bị chứa, nhưng vì tâm lí tiết kiệm nên bạn thường xuyên đổ lẫn nước mới với nước cũ để dùng?Đúng không?

Nếu biết những thói quen ấy, có thể sẽ giết chết gia đình bạn vì những lí do sau đây sớm hơn, chắc chắn bạn sẽ không phải hối tiếc nhiều đến thế!

  1. Nước đun sôi để nguội và con đường xâm nhập của vi khuẩnnguoi-dan-chua-nhan-thuc-ro-vai-tro-cua-nuoc-sach

Hầu hết, chúng ta đều bị chủ quan với suy nghĩ, nước đun sôi thật sự tốt. Vì nhiệt độ sôi là 100* C, ở nhiệt độ ấy, tất cả các vi sinh vật, các kí sinh trùng gây bệnh, đều chết.

Tuy nhiên, bạn lại không hề biết được, thực chất cơ chế “tái sinh” của vi khuẩn phức tạp như thế nào. Vi khuẩn sẽ “tái nhiễm”_tức tái sinh và tiếp tục phát huy sự nhiễm khuẩn ra môi trường xung quanh chỉ sau 2 giờ. Và tốc độ tấn công và sinh sản, trưởng thành của nó, nguy hại gấp cơ số lần trước khi nước sôi trước đó

Như vậy, có nghĩa là sau 2 giờ, nước 100*C giảm nhiệt đi, thì đồng nghĩa với việc “ sống lại” dần của vi trùng, vi khuẩn.

Nói thế, cũng có thể hiểu rằng, nước sau khi sôi, chỉ 2 giờ sau, tức khi nước về với nhiệt độ bình thường cũng là là bên trong nó có rất nhiều vi khuẩn “ lộng hành” ở chu kì mới.

  1. Vật dụng chứa nước có an toàn như bạn nghĩ?máy lọc nước nanogeyser

Vi khuẩn có trong không khí, trong các vật dụng đựng, chứa và ngay cả trên da chúng ta!

Theo các chuyên gia, ngay ở nhiệt độ 60*C trong 10 phút, hay ở nhiệt độ 100*C trong thời gian 5 phút, thì vi khuẩn đã bị tiêu diệt hoàn toàn. Tuy nhiên, vì xung quanh chúng ta đều là vi khuẩn, nên việc vi khuẩn xâm nhập, bám càng vào các vật dụng bên cạnh bình nước uống, bên trong, bên trên,..là điều đương nhiên.

Bên cạnh đó, những vật dụng đựng nước như các bình nhựa, phần lớn đều là nhựa tái chế, rất nguy hại cho sức khỏe. Việc này cũng tác động lớn đến chất lượng của nước. Những phôi nhựa độc hại, sẽ “phôi” vào nước, khiến nước ngoài vi khuẩn gây bệnh còn bị hòa lẫn với những tạp chất, gây lại cho sức khỏe và chất lượng nước.

Ngoài ra, bạn có thường xuyên vệ sinh đồ chứa nước máy lọc nước nào tốt nhất hiện nay thường xuyên và đúng cách hay không? Khi để nước trong bình chứa một thời gian, nước sẽ có hiện tượng lắng cặn, gây ra những váng mờ dưới đáy bình. Nếu bạn không để ý hiện tượng này, chẳng khác gì bạn tiếp tay cho vi khuẩn, tấn công mạnh mẽ hơn nữa vào nguồn nước mà bạn sử dụng.

  1. Nước tích trữ quá lâumay loc nuoc nyk

Mỗi lần đun nước để sử dụng với mục đích sau đó, chúng ta thường có tâm lí đun một lần để phục vụ mục đích sử dụng của 3, 4 ngày. Thậm chí là lâu hơn như thế. Có khi, bên trong bình chứa vẫn còn nước, nhưng bạn vẫn hòa cả nước mới lẫn với nhau dùng cho tiết kiệm. Tâm lĩ ấy, vô tình đã gia tăng và nhân lên gấp bội lượng vi khuẩn trong nước. Nước càng để lâu, thì vi khuẩn càng có môi trường thích hợp để sinh sôi, nhân lên bầy đàn của mình. Bản thân việc nước cũ đã có sẵn vi khuẩn, bạn lại đổ thêm nước mới vào. Như vậy, bạn giúp những vi khuẩn cũ được cứu trợ. Sự cộng hưởng của hai loại vi khuẩn mới và cũ sẽ giúp chúng gia tăng sức mạnh. Những con vi khuẩn mạnh hơn, khỏe hơn sẽ tiếp xúc, hoặc hỗ trợ sức mạnh cho những “đồng bọn” yếu thế hơn.

Theo các nghiên cứu khoa học, nước đun sôi để nguội,  lâu ngày sẽ sản sinh ra một lượng muối Nitrat . Chất này gây tổn hại đến các tế bào trong cơ thể. Lâu ngày sẽ tạo ra hiện tượng sạn thận, sỏi thận. Rất nguy hiểm cho cơ thể.

Cụ thể như sau: Mỗi lít nước có thể sản sinh ra 0,004mg muối nitrat. Sau 3 ngày – lượng muối này là khoảng 0,011mg và sau 20 ngày lên tới 0,73mg.

Bên cạnh việc tích muối Nitrat thì lượng oxy trong nước đun sôi để nguội cũng dần bốc hơi. Tạo điều keienj thích hợp cho những vật hữu cơ bị phân giải dần và vật vô cơ lắng xuống. Khi uống vào, vô tình chúng ta uống cả những vật chất có hại này vào cơ thể.

Không thể phủ nhận vai trò của nước trong cuộc sống. Nhưng khi sử dụng cần phải biết dùng đúng cách, để nó không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cách tốt nhất, bạn nên sửu dụng Máy lọc nước đa năng . Với hệ thống lọc nước thông minh và tiện ích máy lọc nước sẽ mang đến nguồn nước sạch nhất,cung cấp cho cơ thể bạn những điều tốt nhất.

 

 

LEAVE A REPLY