Tìm mua máy lọc nước 3 lõi tại TPHCM ?

0
1309

Vấn đề nước sạch cho sinh hoạt tại TPHCM chưa bao giờ lại trở nên sôi sục và bức thiết như vậy đặc biệt trong thời gian gần đây có hiện tượng người dân đổ xô tìm mua máy lọc nước 3 lõi đến mức quá tải.
Có một thực tế rất rõ ràng rằng: nước ngọt tại TPHCM không hề thiếu bởi ở đây có khá nhiều các hệ thống sông lớn tiêu biểu phải kể đến sông Sài Gòn và sông Đồng Nai nhưng trong quá trình sử dụng lại đặt ra vấn đề lớn: tính khả dụng không hề cao, thậm chí theo tính toán của các nhà khoa học trên lĩnh vực môi trường, nếu tiếp tục sử dụng và đối xử với các tài nguyên nước như hiện tại thì trong tương lai không xa ( khoảng năm 2030 – 2035) tại đây nguồn nước sẽ cạn kiệt.
Theo những cung cấp về số liệu của Viện Kĩ thuật nhiệt đới và bảo vệ môi trường, tầng nước mặt của hệ thống sông Sài Gòn và sông Đồng Nai gặp phải rất nhiều vấn đề đáng quan ngại:

Ô nhiễm nguồn nước nghiêm trọng Nước rỉ rác làm ô nhiễm môi trường           Nguồn nước tại hệ thống sông Sài Gòn và các kênh rạch đang ở mức báo động
(1) Hàm lượng các thông số chỉ thị ô nhiễm do chất dinh dưỡng như: Nitrat, Amôn, tổng N, tổng P… thường khá cao, đã đạt mức tới hạn của ngưỡng cho phép đối với nguồn nước loại A và đã tạo phú dưỡng cục bộ ở một số nơi như bến đò Thanh An, cầu Sông Bé (Sông Bé), sông La Ngà tại cầu La Ngà, sông Đồng Nai tại Hóa An… Ô nhiễm do chất dinh dưỡng biểu thị với mức độ cao tại một số sông nước mặn trong vùng như: sông Thị Vải, sông Dinh…
(2) Các khu vực có mức độ ô nhiễm hữu cơ cao là: Trên địa bàn TPHCM tại khu vực cảng Sài Gòn, trên sông Đồng Nai tại TP Biên Hòa, ô nhiễm hữu cơ thể hiện rõ ở đoạn sông chảy qua TP Biên Hòa và dần về phía hạ lưu. Khu vực bị ảnh hưởng rõ rệt từ thượng lưu về Mỹ Xuân. Từ Phú Mỹ ra biển mức độ ô nhiễm giảm đi. Ô nhiễm hữu cơ ở mức độ đáng lo ngại tại các điểm lấy nước vào các nhà máy nước.
(3) Trong nước sông có tồn tại một số loại hóa chất bảo vệ thực vật mà Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã cấm sử dụng, tuy vậy còn ở mức hàm lượng vô cùng nhỏ nên chưa có hiện tượng nước sông bị ô nhiễm do hóa chất bảo vệ thực vật.

Chính bởi thực tế này mà dẫn đến hiện tượng người dân ráo riết tìm mua các loại máy lọc nước bộ 3 lõi lọc. Vậy máy lọc nước 3 lõi tại TPHCM có những đặc tính gì có thể đáp ứng nhu cầu của người dân???

Máy lọc nước 3 lõi hay lọc tổng sinh hoạt gia đình bộ 3 lõi lọc, thiết bị được tìm kiếm nhiều tại TPHCM trong thời gian gần đây này có khả năng loại bỏ, tiêu diệt 100% các cặn bẩn, các chất hữu cơ, lượng dư thừa thuốc bảo vệ thực vật, canxi, côn trùng, vi khuẩn rỉ sét, và các tạp chất khác lẫn trong nước giúp cho nước đảm bảo tiêu chuẩn cho phép của Bộ y tế, thậm chí nước có thể sử dụng được trực tiếp sau khi lọc mà vẫn giữ được các khoáng chất trong nước tốt cho sức khỏe người tiêu dùng.

Máy lọc nước gia đình tốt nhất hiện nay
Máy lọc nước gia đình tốt nhất hiện nay

               Máy lọc nước ba lõi lọc đem đến sự an tâm về chất lượng nguồn nước
Tuỳ vào nguồn nước của từng gia đình sẽ có các thiết bị lọc nước 3 lõi phù hợp nhất nhưng về cơ bản cấu tạo của ba lõi lọc như sau:
Khái quát sơ lược thông tin kỹ thuật:

– Cấp lọc số 1: Là Lõi lọc thô PP giúp loại bỏ các cặn bẩn, tạp chất, rỉ sắt, bùn đất… có kích thước >=5 Micron
– Cấp lọc số 2 (UDF – GAC) : Là Lõi lọc Than hoạt tính dạng hạt giúp loại bỏ các loại clo dư, tạp chất hữu cơ, màu sắc, mùi vị không tốt trong nước.
– Cấp lọc số 3: Là Lõi lọc Than hoạt tính dạng ép giúp loại bỏ hoàn toàn các hóa chất độc hại, thuốc trừ sâu, dioxin, kim loại nặng, Asen có kích thước >= 1 Micron.

Nhờ có thiết bị lọc nước an toàn này, người dân đã phần nào yên tâm về nguồn nước bản thân và gia đình đang sử dụng hàng ngày trước tình trạng ô nhiễm đang có nguy cơ gia tăng.

LEAVE A REPLY