Giải pháp lọc nước mặn thành nước ngọt hiệu quả nhất hiện nay

0
2433

Hiện nay các khu vực vùng dân cư ven biển đang gặp nhiều ảnh hưởng khó lường bởi tình trạng xâm nhập mặn ngày càng cao, nước biển mặn đã gây không ý khó khăn cho cuộc sống sinh hoạt của người dân. Do thay đổi khí hậu ngày càng rõ rệt nên đã khiến cho nguồn nước ngầm và nước trên bề mặt đang bị ảnh hưởng rất nhiều của nước biển. Nên thiếu nguồn nước sinh hoạt, thiếu nước ăn uống, trồng trọt con người đã gặp nhiều khó khăn. Chính vì điều này các chuyên gia nghiên cứu và đưa ra một số cách để giải quyết vấn nạn nước nhiễm mặn hiện nay và tìm ra giải pháp hữu ích nhất. Trong đó sử dụng máy lọc nước NYK đang được khá nhiều người quan tâm nhất.

Để hiểu được những ảnh hưởng do nước mặn gây ra đối với cuộc sống con người, các bạn nên biết đến những tác hại như sau:
– Nước nhiễm mặn gây ảnh hưởng là hư hỏng các vật dụng trong nhà, chúng có thể làm vật dụng bị ăn mòn và rỉ sét, hoen ố…
– Khi đất bị nhiễm mặn thì không thể trồng trọt và chăn nuôi.
– Sử dụng nước nhiễm mặn thường xuyên sẽ gây ra nhiều chứng bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Phương pháp xử lý nước nhiễm mặn

Hiện nay có rất nhiều phương pháp xử lý nước nhiễm mặn, các bạn có thể biết đến 2 phương pháp truyền thông đó là việc chưng cất nhiệt và phương pháp trao đổi ion. Nhưng ở hai phương pháp này thì việc lọc nước mặn không được hiệu quả, cơ chế hoạt động mất khá nhiều thời gian và chi phí cao nhưng mang lại lợi ích không cao cho con người. Đặc biệt với phương pháp trao đổi ion có nhiều giai đoạn và tốn khá nhiều thời gian nên sử dụng phương pháp này đang được giảm dần và thay vào đó là phương pháp lọc nước nhiễm mặn bằng máy lọc nước. Cụ thể ở đây là loại máy lọc nước NYK tiên tiến, hiện đang sử dụng công nghệ lọc RO.

Giải pháp lọc nước mặn thành nước ngọt hiệu quả nhất hiện nay

Máy lọc nước NYK lọc được nước biển thành nước ngọt

Không chỉ riêng gì nước biển và ngay cả nước nhiễm mặn có các tạp chất, các chất độc hại bên trong cũng sẽ được lọc sạch. Hiện loại máy này đang lại giải pháp nhất cho mọi gia đình. Tùy vào mục đích sử dụng loại máy lọc nước NYK có phạm vi lọc trong gia đình và lọc ở công nghiệp có công suất lớn. Với sự vượt trội của màng RO có kích thước siêu nhỏ 0.001 micron nên có thể lọc nước các phân tử muối cùng các tạp chất, chất độc hại khác ra khỏi nguồn nước một cách dễ dàng.

Giải pháp lọc nước mặn thành nước ngọt hiệu quả nhất hiện nay

Với quy trình lọc nước nhờ vào áp lực nước có dòng chạy với tốc độ cao giúp các phân tử nước nhanh chóng chui lọt qua khe màng lọc RO và các phân tử muối được giữ lại sau đó các tạp chất, vi khuẩn, vi rút đều được giữ lại sau đó bị loại bỏ ra ngoài cùng nước thải. Cuối cùng máy cho ra nước tinh khiết mà không phải qua đun nấu vẫn sử dụng được ngay.

Vậy nên máy lọc nước NYK có thể lọc sạch nước biển, nước nhiễm mặn một cách an toàn và hiệu quả nhất! Để biết thêm chi tiết về loại máy lọc nước NYK tiên tiến này quý khách hàng có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhiều hơn nữa nhé.

LEAVE A REPLY