Hướng dẫn sử dụng cây nước nóng lạnh NYK đúng cách

0
1337

Hiện nay khi gia đình bạn đang sử dụng loại cây nóng lạnh cho gia đình, nhưng liệu các bạn đã biết hết cách sử dụng sao cho có thể tiết kiệm điện năng, chi phí hay chưa? Để cây nước nóng lạnh đạt hiệu quả cao trong quá trình hoạt động mời các bạn tham khảo một số cách sử dụng cây nước nóng lạnh NYK mà chúng tôi sẽ trình bày cho các bạn ngay dưới đây nhé!

Hướng dẫn sử dụng cây nước nóng lạnh NYK đúng cách

Hướng dẫn sử dụng cây nước nóng lạnh NYK đúng cách

– Khi đặt để cây nước nóng lạnh chú ý cần phải cách tường khoảng 10 đến 15 cm. Vị trí đặt ở gần tường sẽ giúp bạn tiết kiệm được không gian căn phòng hơn và cần thiết có khoảng cách giữa máy và tường để cho cây nước có thể tỏa nhiệt dễ dàng hơn. Hoặc đặt những vị trí nào phù hợp cho gia đình nhà bạn sử dụng nhất.
– Khi đưa cây nước nóng lạnh về lắp đặt tại gia đình thì sau khoảng 1 đến 2 giờ đồng hồ sau mới đưa máy ra sử dụng. Như vậy sẽ giúp máy không bị sốc gas trong quá trình vận chuyển, giúp máy hoạt động tốt hơn.
– Sử dụng nguồn điện cho cây nước nóng lạnh là 220V, không sử dụng nhiều thiết bị khác cùng lúc với máy trong một ổ cắm điện. Đảm bảo nguồn điện ổn định cho cây nước nóng lạnh hoạt động bền bỉ, tiết kiệm điện năng và kéo dài tuổi thọ của máy hơn nữa.
– Không nên cắm nhiều thiết bị dùng chung với cây nóng lạnh vì điều này sẽ làm cho nguồn điện chập chờn, dễ gây ra hiện tượng cháy nổ, chập điện.
– Cần kiểm tra nguồn điện, các công tắc của cây nóng lạnh trước khi cắm điện. Hầu hết trên cây nóng lạnh NYK sẽ có các công tắc để kích hoạt chế độ nóng lạnh khác nhau của máy. Bạn cần bật chúng lên khi sử dụng, và cần kiểm tra để xem chúng có hoạt động hay không.
– Có nhiều sự cố dẫn đến việc nước không vào máy thì lúc này bạn cần tắt công tắc nguồn, kiểm tra dây dẫn nước, nguồn nước vào trong máy như thế nào để xử lý nhanh chóng.

Hướng dẫn sử dụng cây nước nóng lạnh NYK đúng cách

Ngoài những việc lưu ý khi sử dụng cây nước nóng lạnh NYK như trên thì bạn sẽ phải chú ý hơn về một số điểm như sau:

– Khi sử dụng máy cần vệ sinh máy thường xuyên bằng cách lau chùi máy, quét sạch bụi bẩn bám trên máy, tránh tẩy rửa bằng các chất tẩy, bột giặt, nước rửa chén.. Cần phải vệ sinh máy giúp máy hoạt động bền bị an toàn hơn mà không bị tắc.
– Đặc biệt nếu khi vệ sinh cây nóng lạnh bạn cần ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn và dùng khăn mềm cùng nước ấm để lau chùi máy. Bạn cần vệ sinh ngay cả phần tụ điện để không làm ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của phần nóng.
– Trong cây nước nóng lạnh có tủ mát thì chỉ nên để đồ uống, trái cây…và chú ý không nên để thực phẩm tươi sống như cá, thịt, trứng…điều này khiến cho khoang làm mát có mùi khó chịu.

Hướng dẫn sử dụng cây nước nóng lạnh NYK đúng cách

Với cách sử dụng cây nóng lạnh NYK như trên, hầu hết bạn có thể áp dụng được đối với các loại cây nóng lạnh khác để đảm bảo cho máy luôn hoạt động an toàn, đưa ra nguồn nước chất lượng phục vụ cho con người.

LEAVE A REPLY