Hướng dẫn sử dụng máy lọc nước NYK đúng cách

0
1285

Hiện nay máy lọc nước đang rất phổ biến và thông dụng trong mỗi gia đình. Để đảm bảo cho nguồn nước luôn sạch sẽ và tinh khiết thì bạn cần biết sử dụng máy lọc nước đúng cách. Nhưng không phải ai cũng nắm rõ được về cách dùng máy lọc nước an toàn chính xác. Qua đây bạn hãy cùng những chuyên gia của nyk.vn sẽ tư vấn về cách dùng máy lọc nước giúp bảo vệ cho sức khỏe gia đình bạn được tốt hơn. Và đối với các loại máy lọc nước nói chung và loại máy lọc nước NYK nói riêng sẽ luôn có những cách vận hành, sử dụng đặc thù khiến cho người tiêu dùng có được sự an tâm hơn khi dùng sản phẩm.

Hướng dẫn sử dụng máy lọc nước NYK đúng cách

Cách sử dụng và bảo quản máy lọc nước gia đình

– Để có thể lọc sạch nguồn nước gia đình bạn hơn thì đầu tiên các bạn cần lựa chọn đúng máy lọc nước phù hợp với nguồn nước nhà bạn. Chẳng hạn như nước bị nhiễm phèn, nhiễm lợ, nhiễm vôi, nhiễm asen..trong đó máy lọc nước NYK có thể lọc được hầu hết các nguồn nước khác nhau.
– Cần kiểm tra và theo dõi các lõi lọc thường xuyên để biết được thời gian thay lõi định kỳ. Thông thường thì máy lọc nước NYK theo công nghệ lọc Ro thì các lõi lọc 1, 2, 3 hầu như cần phải thay từ 3 đến 6 tháng để đảm bảo máy lọc tốt hơn
– Đối với màng RO thì chu kỳ thay lõi từ 12 đến 36 tháng, còn các lõi lọc khác phụ thuộc vào thời gian quy định đã được ghi rõ trên thiết bị. Nhưng hầu hết người sử dụng ít có thời gian để ý đến những lõi lọc nước này hoặc họ không nhớ thời hạn của lõi, đây cũng là điều khiến cho chất lượng nước đầu ra không còn được đảm bảo. Để tránh lãng phí chi phí sửa chữa và bảo trì bạn cần chú ý hơn về vấn đề này của máy. Nhưng việc chú ý đến thời hạn của lõi thì không phải ai cũng chú trọng nên hiện nay trên thị trường đã đưa ra một thiết bị lọc nước thông minh. Máy lọc nước NYK có khả năng tự động sục rửa màng RO, khả năng báo động thay lõi lọc và báo cấp nước yếu để giúp con người tiết kiệm chi phí và không cần phải chú ý đến thời hạn lõi lọc. Đây là điểm khác biệt của máy lọc nước NYK so với các loại máy khác trên thị trường.
– Nhờ vào những thiết bị tiên tiến hiện đại sẽ không làm con người mất quá nhiều thời gian, chi phí mà vẫn có nguồn nước sạch để sử dụng. Nhưng để nâng cao tuổi thọ của máy việc chú ý đến dòng điện đầu vào cũng rất quan trọng. Cần dung cấp đúng lượng điện, và công suất ổn định sẽ giúp máy hoạt động tốt hơn. Tránh xa những nơi ẩm ướt, dễ gây cháy nổ, chập điện hoặc nơi có ánh nắng gắt chiếu vào.
– Khi máy xảy ra các sự cố về kỹ thuật mà các bạn không biết nguyên nhân thì không nên tự tiện tháo lắp các thiết bị của máy ra mà bạn cần liên hệ với nơi bảo hành, bảo trì nếu còn trong thời gian máy còn bảo hành, nếu không các bạn có thể liên lạc với đội ngũ sửa chữa về máy lọc nước để tìm ra các giải quyết nhanh chóng nhất.
Ngoài việc sử dụng máy lọc nước NYK cần chú ý những vấn đề như trên thì trong quá trình dùng máy để giúp máy có thể hoạt động bền bỉ thì có rất nhiều điểm quan tâm và chú trọng đến công đoạn vệ sinh và lắp đặt máy.
– Trước khi mua máy lọc nước về trong quá trình vận chuyển bạn cần phải cẩn thận, tránh xảy ra va chạm khiến máy bị ảnh hưởng, sau đó trước khi lắp đặt và chạy thử cần để máy ổn định khoảng 30 phút.
– Để máy ở những nơi thoáng mát, tránh ẩm ướt, nắng nóng. Đặt cách tường khoảng 10 đến 15 cm, không đặt gần bếp nấu hay nhà tắm, cửa ra vào nơi dễ va chạm.
– Chọn nơi phù hợp để lấy nguồn nước đầu vào dễ dàng thuận lợi cho người sử dụng.
– Máy lọc nước cần được lau chùi sạch bụi bẩn thường xuyên để giúp máy luôn hoạt động bền bỉ hơn nữa. Nhưng chú ý không nên sử dụng chất tẩy rửa đến rửa máy như vậy sẽ làm cho máy bị ăn mòn bởi chất hóa học.
– Việc lắp đặt máy cũng cần đến các chuyên gia, nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp tiến hành để có thể đưa máy vào hoạt động tốt hơn thay vì bạn tự mình lắp đặt.

Hướng dẫn sử dụng máy lọc nước NYK đúng cách

Hiện nay máy lọc nước NYK được người tiêu dùng sử dụng và đánh giá rất cao vậy nên bạn cần chú ý hơn về cách sử dụng máy lọc nước này như chúng tôi đã hướng dẫn cụ thể về việc sử dụng máy đúng cách. Và các này hầu hết được áp dụng với các loại máy lọc nước công nghệ RO.

Với những lưu ý khi sử dụng máy lọc nước NYK sao cho đúng cách và hợp lý nhất đã được trình bày như trên sẽ giúp quý vị biết được phần nào về quy trình trong lúc dùng máy để máy có thể hoạt động phù hợp, đưa ra được nguồn nước tinh khiết cho gia đình mình sử dụng. Ngoài ra khi bạn đến với nyk.vn thì bạn sẽ tìm cho mình được dòng máy phù hợp hơn với gia đình, qua đó sẽ được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tư vấn thêm về các loại thiết bị lọc nước của NYK. Hãy để máy lọc nước NYK bảo vệ gia đình nhà bạn và bảo vệ sức khỏe của mỗi con người.

LEAVE A REPLY