Màng lọc nước RO filmtec là gì?

0
1435

Hiện nay nhiều máy lọc nước sử dụng công nghệ lọc RO tiên tiến với nhiều chức năng tân tiến khác nhau, đem lại nhiều lợi ích hơn cho con người. Trong những máy lọc nước này sử dụng màng lọc nước RO filmtec với kích thước khe hở của màng siêu nhỏ 0.001 micron được sản xuất tại Mỹ. Nhờ vào màng lọc này đã cho ra nguồn nước hoàn toàn tinh khiết có thể loại bỏ được rất nhiều vi khuẩn lên đến 99.99%. Chúng ta cùng thử tìm hiểu màng lọc nước RO filmtec như thế nào và chúng có đóng vai trò gì trong máy lọc nước nhé.

Màng lọc nước RO filmtec là gì?

Bạn nên hiểu nghĩa của màng lọc RO chính là viết tắt của Reverse Osmosis hay còn gọi là thẩm thấu ngược. Màng lọc Ro được sản xuất tại Mỹ và chúng là từ chất liệu Polyamit. Vào những năm 50 thì ứng dụng của màng lọc này được sử dụng cho ngành vũ trụ hàng hải giúp có thể lọ được nước để sử dụng ngoài không gia. Cho đến ngày này thì công nghệ RO khắc phục được các hạn chế của chúng và đã đưa vào các ngành nghề khác nhau như công nghệ chế biến thực phẩm, ngành y dược, phòng thí nghiệm, sản xuất nước uống, lọc nước và đời sống con người….

Màng lọc nước RO filmtec là gì?

Nguyên lý hoạt động màng lọc nước RO filmtec

Theo giống như cái tên của chúng là RO –Cơ chế thẩm thấu ngược. Nhờ vào lực hấp dẫn của trái đất nên đã tạo ra sự thẩm thấu ngược của các phân tử nước, nước lúc này dịch chuyển từ nơi có nồng độ muối thấp đến nơi có nồng độ muối cao. Các phân tử nước có thể chui lọt qua các khe lọc RO nhỏ sau đó các chất bẩn, chất độc hại được giữ lại trên màng lọc bởi kích thước chúng khá to và không chui qua màng lọc được.
Phân tử nước có thể chui qua các khe lọc có kích thước nhỏ là nhờ vào áp lực của máy bơm tạo thành dòng chảy mạnh khiến nước có thể tách ra và lọt qua khe lọc, còn lại các thành phần khác sẽ tự động bị đẩy ra ngoài cùng nước thải. Đây cũng là quá trình tạo ra nước tinh khiết và ở đây các vi khuẩn các chất gây hại sẽ bị loại bỏ.

Ứng dụng của màng lọc nước RO filmtec

Hiện nay màng lọc nước RO được áp dụng rộng rãi vào nhiều ngành nghề khác nhau trong đó có ngành lọc nước. Có rất nhiều loại máy lọc nước áp dụng công nghệ lọc RO tiên tiến này như máy lọc nước NYK, Osmotech, Kangaroo, Karofi….đây là một số máy lọc nước sử dụng trong gia đình. Chúng còn có mặt ở các dây chuyền lọc nước tinh khiết, máy chiết rót nước đóng chai để có thể sản xuất ra nước đóng chai tinh khiết trên thị trường. Trong việc xử lý nước thải công nghiệp, nước thải bệnh viện và các nguồn nước thải khác thì màng RO có vai trò rất quan trọng. Đặc biệt với việc lọc nước chạy thận cho con người hiện đang được áp dụng rộng rãi, giúp cải thiện sức khỏe cơ thể con người hơn nữa.

Màng lọc nước RO filmtec là gì?

Vậy nên màng RO được xem là bộ phận quan trọng nhất trong máy lọc nước, chúng là trái tim của máy vậy nên cần phải kiểm tra lõi lọc này thường xuyên để giúp nước đầu ra luôn được đảm bảo. Chúng tôi nyk.vn một trong những đơn vị hàng đầu cung cấp trang thiết bị lọc nước trong đó có màng lọc nước RO filmtec chính hãng. Các bạn có thể tham khảo trực tiếp trên website và liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

LEAVE A REPLY