Phương pháp xử lý nước cứng như thế nào?

0
1688

Vì nước cứng gây ra rất nhiều ảnh hưởng xấu đến đời sống sinh hoạt sức khỏe của con người nên việc xử lý nước cứng là điều cần thiết hiện nay. Để xử lý được nước cứng các bạn cần hiểu rõ về bản chất nước cứng như thế nào và chúng gây ra tác hại như thế nào đối với con người thì lúc đó bạn mới có thể đưa ra những biện pháp an toàn và hữu hiệu nhất.

Phương pháp xử lý nước cứng như thế nào?

Nước cứng là nước như thế nào?

Trong nước những hàm lượng chất khoáng hòa tan do các muối chứa ion Ca2+ và Mg2+ là chủ yếu nếu tổng các chất này lớn hơn 3mg trong 1 lít nước thì nước này gọi là nước cứng. Nước cứng chia làm 2 loại là nước cứng tạm thời và nước cứng vĩnh cửu. Đối với loại nước cứng tạm thời có thể xử lý bằng cách đun sôi hoặc lọc trao đổi ion nhưng nước cứng vĩnh cửu thì cần phương pháp đặc biệt hơn và mất nhiều chi phí hơn.

Ảnh hưởng của nước cứng đối với con người

– Nước cứng sẽ gây đóng cặn các thiết bị tiếp xúc trực tiếp với nước, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt cũng như sức khỏe con người.
– Chúng sẽ đóng cặn làm hư hỏng các thiết bị đun nấu, nên tốn khá nhiều chi phí để thay mới hoặc làm tiêu tốn điện năng.
– Nếu sử dụng nước cứng để giặt đồ sẽ khiến cho bột giặt không tạo bọt, có cảm giác khô cứng, quần áo mau hỏng, hư hại.
– Nếu dùng nước cứng để ăn uống thì sẽ làm mất đi mùi vị của nước, nếu pha đồ uống sẽ không được ngon, khi chế biến thức ăn sẽ làm mất đi mùi vị của thức ăn, lâu chín và không được mềm ngon.
– Đặc biệt sử dụng nước cứng là nguyên nhân gây nên tình trạng bị sỏi thận hoặc gây tắc động mạch máu do cặn vôi phát triển trong thành động mạch, điều này ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe con người.

Phương pháp xử lý nước cứng như thế nào?

Phương pháp xử lý nước cứng

Hiện nay các phương pháp xử lý nước cứng có nhiều cách khác nhau như việc đun nóng nước, chưng cất nước, điện phân…nhưng cách xử lý đơn giản này chỉ có thể xử lý một cách tạm thời và sử dụng nước trong thời gian ngắn mà mức độ hiệu quả không cao. Vậy nên phương pháp hiện nay đang được đánh giá khá cao đó chính là phương pháp thẩm thấu ngược được lọc qua màng lọc RO.
Qua đây chúng tôi cũng xin giới thiệu đến các bạn loại máy lọc nước NYK sử dụng công nghệ lọc RO có thể lọc được nước cứng một cách nhanh và hiệu quả nhất.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống RO trong máy lọc nước NYK giúp xử lý nước cứng như thế nào?

Nước đi qua màng lọc RO với kích thước siêu nhỏ có thể loại bỏ được các chất bẩn, chất độc hại, rong rêu, bùn đất…hầu hết các tạp chất này bị loại bỏ lên đến 99,99% sau đó khử sạch mùi khó chịu trong nước. Nhờ vào áp lực của dòng nước khi nước đi qua màng RO sẽ loại bỏ các chất hữu cơ, các chất hóa học, chất rắn hòa tan trong đó có các ion Ca, Mg…tạo nên nước cứng. Ở đây các phân tử nước tinh khiết mới có thể chui lọt qua được màng lọc RO còn lại các chất khác sẽ theo đường nước thải ra ngoài.
Sau khi sử lý nước xong, sẽ đưa ra nước tinh khiết được chứa trong bình nước kín cho tác dụng kháng khuẩn nên đảm bảo cho quá trình sử dụng lâu dài.

Phương pháp xử lý nước cứng như thế nào?

Ưu điểm của màng lọc RO chính là có thể loại bỏ sạch hoàn toàn các tạp chất trong nước và đưa ra nước tinh khiết sạch sẽ nhất. Vậy nên để xử lý được nước cứng cho gia đình nhà bạn thì bạn nên sử dụng máy lọc nước NYK cho nguồn nước nhà mình nhé!

LEAVE A REPLY