Quy trình hoạt động của máy lọc nước RO

0
4586
so do may loc nuoc
Máy lọc nước RO là một ngành công nghệ tiên tiến hiện nay trên thị trường Việt Nam và vả trên thế giới, công nghệ lọc nước RO ra đời là mốc đánh dấu ngành khoa học phát triển, mang đến cho mọi người cuộc sống đầy chất lượng mới. Có thể nói, máy lọc nước RO bây giờ được mọi người tin dùng và bán chạy rộng rãi. Nhưng một số khách hàng vẫn thắc mắc không biết quy trình hoạt động của máy lọc nước RO như thế nào mà mang lại nguồn nước tinh khiết, an toàn đến mọi nhà như vậy? Để hiểu thêm về vấn đề này, mọi người cùng xem bên dưới nhé!
 Cấu tạo của máy lọc nước RO
so do may loc nuoc
Máy lọc nước RO được cấu tạo bới 5 cấp lọc,gồm 3 lõi chính và 2 lõi bổ sung và máy hoạt động theo nguyên lí khép kín. Máy được cấu tạo bởi các bộ phận sau đây:
+ Lõi lọc số 1: lõi lọc được cấu tạo bởi các sợi thô PP, chúng được ép chặt vào nhau tạo ra khe hở 0.001 micro
+ Lõi lọc số 2: được cấu tạo bởi than hoạt tính cao cấp
+ Lõi lọc số 3: Từ than hoạt tính được nghiền nhỏ thành bột rồi ép chặt tạo thành
+ Lõi lọc số 4: Đây chính là màng lọc RO, có thể nói là trung tâm của máy lọc
+ Lõi lọc số 5: Được cấu tạo bởi các thành phần cacbon dạng bền, giúp lõi lọc có độ bền cao
+ Bình tăng áp: Máy lọc nước RO do NYK phân phối sử dụng máy bơm Headon của Mỹ chỉ dùng nguồn điện 24V rất tiết kiệm điện cho người sử dụng và có khả năng chống ồn, chống rung tốt
+ Van điện từ: Van dùng để tách nước, ngăn không cho thẩm thấu tự nhiên và tự động đóng mở bằng điện. Máy lọc RO sử dụng van điện từ giúp máy lọc vận hành tốt, êm ái, không gây ra tiếng ồn
+ Van áp thấp: Dùng để ngắt mạch điện khi hết nước nguồn cấp hoặc nguồn cấp nước và ngắt nguồn điện khi lõi lọc bị tắt, van áp thấp được làm từ nhựa kỹ thuật vì thế mà bảo vệ sản phẩm tốt.
+ Van áp cao: Có chức năng trong việc điều chỉnh hoạt động của máy bơn áp lực, khi đủ nước, van áp cao sẽ tự động tắt điện
+ Van nước thải: Đưa nước thải ra ngoài sau khi quá trình lọc nước sạch thành công
Quy trình hoạt động của máy lọc nước RO bằng màng lọc RO
sơ đồ máy lọc nước ro
Máy lọc nước RO hoạt động trên màng lọc RO nhân tạo hay còn gọi thẩm thấu ngược, màng lọc có độ mỏng cho phép các phân tử nước có thể thể thông qua, còn những phân tử, tạp chất lớn hơn bị giữ lại và thải ra ngoài. Thẩm thấu ngược chính là quá trình đi ngược lại tự nhiên với thẩm thẩu, quá trình thẩm thấu ngược diễn ra giúp màng lọc lọc được nước tinh khiết, nước an toàn và thải ra ngoài những tạp chất, chất gây hại.
Với khe lọc 0.0001 micron có thể loại bỏ 99% các tạp chất, chất rắn, vi sinh vật, siêu vi khuẩn, các chất hữu cơ làm cho nước trở nên hoàn toàn sạch sẽ, an toàn nhưng không hề thay đổi lí-hóa của nó.
Màng lọc RO nằm ở tầng thứ 4 của hệ thống lõi lọc,  sau khi được lọc, sau khi nước được lọc qua hệ thống lõi lọc bằng sợi bông PPF, lõi lọc than hoạt tính, qua lớp lõi sợi bông có khe lớn hơn, dòng nước sẽ trải qua quá trình thẩm thấu ngược của màng lọc RO.
Ưu điểm vượt trội máy lọc nước RO
+ Công suất tiêu hao thấp.
+ Chất lượng cao, áp lực ổn dịnh, bơm lắp cố định.
+ Năng lượng tiêu thụ thấp, màng lọc chất lượng đảm bảo toàn năng lượng.
+ Tất cả những bộ phận cấu thành đều đạt tiêu chuẩn chất lượng được NSF – Mỹ công nhận.
+ Công nghệ mới của RO trong đó có thêm lõi lọc thứ 6 thêm chức năng bổ sung khoáng chất có lợi cho cơ thể.
Với quy trình hoạt động của máy lọc nước RO và những ưu điểm vượt trội trên đã mang đến thị trường sản xuất một ngành công nghệ tiên tiến vượt bật. Nhằm phục vụ nhu cầu người tiêu dùng, máy lọc nước RO được đưa vào sản xuất và bán chạy khắp nơi trên thế giới, mang đến cho mọi người một nguồn nước sạch an toàn, tinh khiết, đảm bảo chất lượng cuộc sống ngày một tốt hơn. Nguồn nước sạch không chỉ giúp ích trong đời sống sinh hoạt gia đình mỗi người mà còn góp phần vào sự phát triển kinh tế cho đất nước

LEAVE A REPLY