Sự khác nhau giữa máy lọc nước RO và Nano

0
1430
voi-may-loc-nuoc-da-nang-nyk118-ro-nano

Để giải quyết tình trạng nguồn nước bị ô nhiễm, nguồn nước sạch cạn kiệt máy lọc nước đã ra đời và được đưa vào sử dụng rộng rãi không chỉ trong nước mà cả trên toàn cầu. Với sự phát triển hiện nay, trên thị trường đang có 2 công nghệ tiên tiến, có thể nói công nghệ máy lọc nước RO và công nghệ máy lọc nước Nano đứng hàng đầu trên thế giới. Cả 2 máy lọc này đều mang đến cho con người một nguồn nước sạch, một nguồn nước an toàn, tinh khiết đảm bảo sức khỏe cho mọi người. Tuy nhiên, mỗi loại có những chức năng, hoạt động riêng biệt, vậy sự khác nhau giữa máy lọc nước RO và Nano là gì?

Sự khác nhau giữa máy lọc nước RO và Nano
Máy lọc nước RO
Công nghệ màng lọc RO là một thành tựu khoa học tiên tiến của ngành công nghệ, nó ra đời vào những năm 60 của thế kỉ trước tại Mỹ, lúc đầu công nghệ màng lọc RO được nghiên cứu, sử dụng tập trung vào ngành hàng hải và vũ trụ Hoa Kì. Sau tình trạng nguồn nước bị ô nhiễm, cạn kiệt nước sạch, công nghệ mang lọc RO được đưa vào sản xuất và cho ra máy lọc nước RO. RO được viết tắt bởi cái tên REVERSE OSMOSIS ( thẩm thấu ngược). Vậy thẩm thấu ngược là gì?
Thẩm thấu ngược là là một quy trình đi ngược lại với thẩm thấu. Thẩm thấu là một hiện tượng nước dịch chuyển tự nhiên từ nơi có nồng độ thấp đến cao, được diễn ra khi nồng độ 2 nơi cân bằng. Còn thẩm thấu ngược chính là dùng một lực đẩy nước ngược từ nồng độ cao thấm qua hoặc đến nơi nồng độ thấp hoặc không có.
Công nghệ lọc nước với màng lọc RO có các khe hở được cấu tạo bở các cuộn film nén, bản thân nước không chảy qua màng lọc này được nên dùng đến một áp lực, giúp nước đi qua bên kia là nước sạch, an toàn nhất. Màng lọc nước RO có thể lọc bỏ được 99% các tạp chất, chất rắn hòa tan, các vi khuẩn, chất  hữu cơ có trọng lượng phân tử lớn hơn 300 hay những kích thước 0.001micron.
sơ đồ máy lọc nước ro
Máy lọc nước RO cho ra nguồn nước sạch, tinh khiết, loại bỏ hoàn toàn các chất có hại trong nước, nước có thể uống trực tiếp mà không cần qua chế biến. Máy lọc nước RO giúp con người loại bỏ tất cả các chất nguy hại và những hoá chất tìm thấy trong nước ngầm, nước sông, trong các quy trình xử lý sử dụng nguồn nước bị nhiễm bẩn và cả những sản phẩm sản xuất từ chlorine khi chlorine được sử dụng cho mục đích khử trùng trong xử lý nước. Tất cả những sản phẩm sản xuất từ chorine chẳng hạn như THM, khoa học đã chứng minh là chất có tác nhân gây ung thư.
Những ưu điểm  máy lọc nước RO:
+ Công suất tiêu hao thấp.
+ Chất lượng cao, áp lực ổn dịnh, bơm lắp cố định.
+ Năng lượng tiêu thụ thấp, màng lọc chất lượng đảm bảo toàn năng lượng.
+ Tất cả những bộ phận cấu thành đều đạt tiêu chuẩn chất lượng được NSF – Mỹ công nhận.
+ Công nghệ mới của RO trong đó có thêm lõi lọc thứ 6 thêm chức năng bổ sung khoáng chất có lợi cho cơ thể.
Máy lọc nước Nano
Công nghệ máy lọc nước Nano được mới xuất hiện trên thị trường từ những năm 80, máy lọc nước nano cũng là một thành tựu to lớn của công nghệ áp dụng vào quá trình xử lí nước.  Có thể nói mỗi ngành công nghệ có những ưu điểm và thế mạnh riêng, nên không thể máy lọc nước RO hay Nano tốt hơn được.
Máy lọc nước Nano là một đơn vị đo lượng 1/tỷ mét, máy lọc nước giúp người ta đưa vật liệu đến trạng thái nano một cách đơn giản và hiệu quả. Tuy nhiên, do khe hở của vật liệu quá nhỏ nên thường gây tắt vật liệu lọc, tuổi thọ của máy lọc nước nano chỉ khoảng 3 đến 5 năm.
Máy lọc nước nano bao gồm Kích thước Nano và chế tạo vật liệu Nano.Trong các ứng dụng như lọc nước, các vật liệu có thể được làm mới hoặc điều chỉnh để lọc sạch các kim loại nặng và độc tố sinh học.Vật liệu với kích thước Nano có khả năng ngăn chặn đến 99,9% vi trùng, siêu vi khuẩn, các chất không hòa tan trong nước.
Ứng dụng khả năng diệt khuẩn của Nano bạc vào quá trình lọc nước dựa trên những kết quả nghiên cứu khoa học thực tiễn về độ an toàn của bạc trong nước uống Tổ chức Y tế thế giới đã công bố rằng: ” Không cần thiết để quy định giới hạn của bạc trong công nghệ xử lý nước và sự có mặt của ion bạc trong nước uống không gây nguy hiểm gì cho sức khỏe con người”.

Ngày nay, cộng đồng toàn cầu đang có xu hướng sử dụng Nano bạc như một giải pháp an toàn và hiệu quả trong các thiết bị lọc nước uống. Đặc biệt, do không dùng điện nên giúp tiết kiệm hơn và đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người già và trẻ em, rất tiện lợi cho những vùng có nguồn điện không ổn định.

Có thể nói máy lọc nước RO hay Nano đều có mức độ quan trọng và hiệu quả tương đương nhau. Nếu có trục trặc hay gì là do tâm ở nhà sản xuất nhận những vật liệu, máy lọc nước với giá rẻ, kém chất lượng khiến nhiều khách hàng phàn nàn. Sự khác nhau giữa máy lọc nước RO và Nano chủ yếu là ở màng lọc, màng thẩm ngược, lõi lọc nước và tốc độ lọc nước sạch như thế nào. Có thể nói đây là 2 máy lọc nước được bán chạy nhất trên thị trường hiện nay và được mọi người tin dùng, dưới đây là một số loại máy lọc RO gia đình tốt mọi người có thể xem và lựa chọn cho riêng mình.
☞Máy lọc nước RO 5959f1 7 cấp có công tắc
☞ Máy lọc nước RO gia đình 6 cấp
☞ Máy lọc nước R0 5959f1 có đồng hồ 8 cấp
☞ Máy lọc nước R0 5959f1 có đồng hồ 5 cấp
☞ Máy lọc nước R0 6800 7 cấp
☞ Máy lọc nước R0 6800 7 cấp
☞ Máy lọc nước R0 5959f1 6 cấp

LEAVE A REPLY