Hệ thống lọc nước phèn

0
1526
hệ thống lọc nước nhiễm phèn
Rất nhiều hộ gia đình sử dụng nguồn nước giếng khoan làm nguồn cung cấp nước chính cho mọi hoạt động trong gia đình từ sinh hoạt đến sản xuất.Nhưng có một điều mà không phải ai cũng biết đó là, sử dụng nước giếng khoan đứng trước nguy cơ ô nhiễm cao hơn. Tiêu biểu nhất phải kể đến trường hợp nước bị nhiễm phèn hay còn gọi là nhiễm Fe thậm chí một số kim loại nặng vô cùng nguy hiểm khác. Bài viết sau đây của chúng tôi nhằm mục đích giới thiệu cho người sử dụng hệ thống lọc nước phèn

1.Thế nào là nguồn nước bị nhiễm phèn?
Bất kì nguồn nước nào cũng có nguy cơ bị nhiễm phèn bất kể nước ngầm hay nước trên bề mặt. Nước nhiễm phèn là loại nước có sự hiện diện của các kim loại nặng điển hình là sắt và mangan.
Nhận biết loại nước bị nhiễm phèn rất đơn giản: qua mùi – tanh, qua vị – chua, qua quan sát – ố vàng quần áo khi giặt, ố vàng vòi nước hay chậu thau chứa nước.
 Khi nước đã bị nhiễm phèn cần phải qua quá trình lọc nước mới có thể sử dụng nếu không sẽ vô cùng nguy hại
hệ thống lọc nước nhiễm phèn
a. Công nghệ đơn giản: sử dụng hệ thống lọc thô
Đây là là lựa chọn khá phổ biến của nhiều hộ gia đình do ưu điểm nằm ở chi phí thấp và dễ thực hiện. Cách thực hiện vô cùng đơn giản: sử dụng nhiều vòi sen. Khi nước được bơm từ giếng lên sẽ tỏa mạnh ra từ các vòi sen. Phản ứng hóa học sẽ xảy ra ngay lập tức giữa o-xi và sắt trong nước dẫn đến quá trình ô xi hóa. Cặn trong nước lắng một phần, phần còn lại sẽ tiếp tục được lọc qua các lớp sỏi, cát, than hoạt tính và thạch anh.
b.Công nghệ hiện đại: ứng dụng lọc nước theo công nghệ nano 
Phương pháp sử dụng hệ thống lọc thô tuy được sử dụng nhiều nhưng hiệu quả không cao do nguyên liệu đơn giản, khó có thể làm biến mất hoàn toàn sự có mặt của các kim loại nặng. Chính bởi vậy việc ứng dụng công nghệ nano vào hệ thống lọc nước giếng khoan nhiễm phèn được ưa chuộng hơn cả. Cách tiến hành không hề phức tạp mà lợi ích có thể thấy được ngay qua các ưu điểm:
– Không cần phải thay định kì các lớp lọc và vệ sinh để lấy bớt cặn bẩn.
– Không tạo chất thải nên không cần mất thời gian vệ sinh thường xuyên
– Tuổi thọ của hệ thống lọc nước nano rất cao lên tới hàng chục năm nên yên tâm về chi phí.
– Quan trọng hơn cả là chất lượng nguồn nước vô cùng yên tâm xử lí tận gốc tình trạng nhiễm phèn, nhiễm kim loại nặng, diệt trừ tất cả các loại vi khuẩn mang đến cho bạn và gia đình nguồn nước tinh khiết.

LEAVE A REPLY