Tư vấn: Dây chuyền lọc nước đóng chai R/O

0
792

Hệ thống lọc nước tạo ra nguồn nước uống tinh khiết giàu khoáng chất chống lão hóa. Máy lọc nước NYK có khả năng loại bỏ hơn 95% tổng số chất rắn hòa tan, 99% của tất cả các chất hữu cơ, 99% của tất cả các vi khuẩn, và làm giảm đến 99% chất Clo, không chỉ giúp loại bỏ các vật liệu độc hại như chì, cooper, bari, crôm, thủy ngân, natri, cadmium, florua, nitrit, nitrat, selen và asen trong nguồn nước của bạn mà còn mang đến cho bạn vị nước tinh khiết có lợi cho sức khỏe của bạn.

Quy trình xử lý của dây chuyền lọc nước đóng chai:Trước tiên, khi tiến hành lắp đặt dây chuyền lọc nước đóng chai, phải lựa chọn được nguồn nước ngầm có chất lượng ổn định

slider2

.Sau đó, để có được nước tinh khiết sử dụng trong sản phẩm nước đóng chai, chị phải trải qua một số công đoạn xử lý sau:
1. Khử sắt, mangan:
Nước được chảy qua bộ lọc sơ cấp với vật liệu lọc là các chất có khả năng ô xy hóa mạnh để chuyển sắt 2 thành sắt 3, kết tủa và được xả ra ngoài. Quá trình này cũng đồng thời xử lý mangan và mùi hôi của khí H2S (nếu có). Sau đó, nước tiếp tục được xử lý tiếp qua hệ thống làm mềm.
2. Làm mềm, khử khoáng
Sau khi đi qua bộ lọc sơ cấp, nước được đưa qua trao đổi Composite – lọc trao đổi ion (Cation-Anion), có tác dụng lọc những ion dương (Cation): Mg2+, Ca2+, Fe3+, Fe2+, … và những ion âm (Anion) như: Cl-, NO3-, NO2-,… Nước được xử lý qua hệ thống này sẽ được đưa vào bồn chứa hoặc tiếp tục được xử lý.
3. Lọc thô, khử mùi khử màu
Bộ lọc an toàn có chức năng loại bỏ các loại cặn và tạp chất còn lại trong nước mà các công đoạn lọc ở trên còn sót lại, các thành phần cặn hoặc nguyên liệu bị phá vỡ các liên kết sinh ra trong các công đoạn ở trên (nếu có)
Các giai đoạn trên thực chất là để bảo vệ, tăng tuổi thọ của hệ thống màng RO trong công đoạn sản xuất chính sau đây.
4. Lọc thẩm thấu ngược
Nước được bơm (cao áp) qua hệ thống màng thẩm thấu ngược (Reverse Osmosis).Ở đây nước được đi qua màng lọc thẩm thấu ngược R.O với kích thước khe hở màng 0,0001 micron. Với kích thước nhỏ như vậy, màng R.O chỉ cho phép các các phân tử nước < 0,0001 micron đi qua và mang theo một phần khoáng chất có lợi.
Phần nước còn lại, có chứa những tạp chất, những ion kim loại … sẽ được xả bỏ ra ngoài theo đường nước thải.Phần nước tinh khiết không còn vi khuẩn, virus và các loại khoáng chất đạt tiêu chuẩn nước đóng chai sẽ được tích trữ trong bồn chứa kín.
5. Tái diệt khuẩn bằng tia cực tím
Trong quá trình lưu trữ, nước tinh khiết có khả năng bị nhiễm khuẩn từ không khí nên trước khi đóng chai rất cần tái tiệt trùng bằng tia UV (Ultra-violet light) để diệt khuẩn. Sau đó đưa qua hệ thống lọc tinh 0,2µm để loại bỏ xác vi khuẩn (nếu có).
6. Giai đoạn cuối cùng là đóng chai
Sau khi qua tất cả các quy trình trên, nước được bơm ra hệ thống chiết rót để đóng chai.
Lựa chọn công suất
Tùy vào dự kiến nhu cầu thị trường, nếu kế hoạch chị chỉ sản xuất phục vụ cho khách du lịch đi theo tours của công ty với dòng sản phẩm nước đóng chai từ 250 – 500ml thì có thể lựa chọn dây chuyền sản xuất nước tinh khiết từ 750 – 1.000 l/h , còn để phân phối rộng rãi khắp thị trường Hà Nội và các tỉnh lân cận bổ sung sản phẩm nước đóng bình 19.8l , chị nên lựa chọn dây chuyền 1.000 – 1.500l/h . Như vậy với mức đầu tư ban đầu chị có thể tiết kiệm chi phí nâng cấp công suất của hệ thống sau này.

LEAVE A REPLY