Bạn đang tham khảo các dây chuyền lọc nước tinh khiết 500L/H

0
1336
dây chuyền lọc nước

Có thể khẳng định rằng:  nhu cầu sử dụng các loại nước uống tinh khiết đóng bình, đóng chai của người sử dụng đang rất cao. Khi nhu cầu tiêu thụ nước tinh khiết đóng bình, đóng chai  càng lớn thì lại càng mở ra vô vàn cơ hội để cho các nhà đầu tư , các cơ sở sản xuất tập trung phát triển kinh doanh nước tinh khiết ở thị trường trong và ngoài nước..

Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho các bạn các thông tin cần thiết về các dây chuyền lọc nước tinh khiết 500l/h.

1.Các thông số kỹ thuật về dây chuyền lọc nước tinh khiết 500l/h
Năng suất sản xuất tối đa: 500L/h
Công suất điện tiêu thụ: 2,5Kw
Nguồn điện sử dụng: 220V – 50Hz
Số lượng màng lọc thẩm thấu ngược Ro: 02 chiếc
Bơm trục đứng chính: Bơm trục đứng 1.5Kw(Italia)
Bơm phụ chung chuyển: 0.74Kw (Italia)
Cột lọc composite  thô: cột composite 1252, cát thạch anh, cát MN
Cột lọc sử dụng than hoạt tính: cột composite 1252, than hoạt tính
Cột lọc trao đổi ION: cột composite 1252, hạt trao đổi ION
Hệ thống đèn diệt khuẩn: Đèn UV  6 gallons/phút
2. Giới thiệu chi tiết về dây chuyền lọc nước tinh khiết 500 L/H
hệ thống dây chuyền lọc nước tinh khiết

  Nước nguồn với lượng đủ lớn được dự trữ trong bể chứa có dung tích tương đương sẽ được máy bơm cấp một hút và đưa vào:

– Thiết bị xử lý kim loại nặng: lớp vật liệu lọc có tác dụng cho phép loại bỏ các tạp chất, cặn bẩn lơ lửng đồng thời xử lý một phần hàm lượng Fe và Mn còn  trong nước nguồn, tính năng vô cùng đặc biệt của hạt Cozoset sẽ tạo vị cho nước. Nước sau đó sẽ tiếp tục được đưa vào thiết bị lọc than hoạt tính.

– Thiết bị xử lý Cacbon:  quá trình hấp thụ các chất độc có trong nước đồng thời loại bỏ màu, mùi, vị và các chất oxy hoá, các chất hữu cơ có trong nước.

– Thiết bị làm mềm nước: nước sau khi qua thiết bị xử lý than hoạt tính được đưa đến thiết bị xử lý mềm độ cứng < 17mg/lít. Tại đây các thành phần làm cứng nước như Ca, Mg…được giữ lại đồng thời một số các cation khác cũng được giữ lại. Vật liệu được xử lý sau một chu kỳ hoạt động sẽ trở nên bão hoà và được phục hồi dần dần lại trạng thái ban đầu bằng việc hoàn nguyên từ van tự động.

– Thiết bị lọc tinh: ở đây chúng tôi lựa chọn kích thước lọc cho phép loại bỏ hoàn toàn các thành phần lơ lửng, cặn có kích thước lớn , từ đó giảm độ dục do các cặn gây nên là cơ sở để vận hành màng lọc thẩm thấu ngược.

– Thiết bị thẩm thấu ngược: có thể nói Đây là thiết bị quan trọng nhất quyết định đến chất lượng nước thành phẩm và là công đoạn với công nghệ vượt trội vô cùng tiên tiến hiện đại. Tại đây dưới tác dụng của áp xuất thẩm thấu màng lọc thẩm thấu ngược loại bỏ các ion kim loại có trong nước đồng thời xử lý đến 90% các vi khuẩn có trong nước. Nước sau khi qua màng lọc có độ tinh khiết cao có thể sử dụng được ngay sau giai đọan này.
Màng lọc RO chỉ vận hành đạt hiệu quả và chất lượng cao nhất khi nước đi qua màng lọc phải đảm bảo các yêu cầu sau:

·         Nước có độ cứng càng nhỏ sẽ càng tốt(< 17mg/l)
·         Trong nước không có các chất oxy hoá
·         Có độ trong càng lớn càng tốt và hạn chế vi khuẩn có trên màng

–  Xử lý tiệt trùng cấp 1: Nước sau khi qua RO đảm bảo hoàn toàn về mặt lý hoá của nước được xử lý bằng khí OZONE. Dưới tác dụng của khí OZONE cho phép loại bỏ hoàn toàn các vi khuẩn còn lại ở trong nước đảm bảo tiệt trùng tuyệt đối cho nước thành phẩm. Khí OZONE là công nghệ tiệt trùng an toàn và hiệu quả cao trong được ứng dụng rất phổ biến trong thời gian hiện nay.

–  Bể chứa nước thành phẩm: Dùng để chứa nước Qua RO và xử lý tiệt trùng cấp

Bơm cấp 2: Làm nhiệm vụ hút nước từ bể chứa thành phẩm đẩy qua hệ thống xử lý thanh trùng cấp 2.
    + Thiết bị xử lý thanh trùng cấp 2: được sử dụng bằng công nghệ tia UV cho phép xử lý các vi khuẩn trong nước mà không làm thay đổi chất lượng nước.
    + Thiết bị lọc xác khuẩn:  sau khi nước được xử lý bằng khí OZONE, tia UV các vi khuẩn sẽ chết, xác của chúng sẽ được kết dính với nhau tạo thành các màng lơ lửng trong bể chứa nước thành phẩm. Do vậy trước khi đến điểm đóng thành phẩm được đưa qua thiết bị siêu lọc. Cho phép loại bỏ hoàn toàn các xác vi khuẩn này. Chính bởi vậy nước thành phẩm sẽ có kết quả ở độ tinh khiết nhất.

LEAVE A REPLY