Nguyên lý cấu tạo của máy lọc nước biển

Máy lọc nước biển hiện đang là nhu cầu cần thiết của rất nhiều hộ gia đình ven biển và những ngư dân đi biển. Nhờ vào máy lọc nước biển thành nước ngọt mà con người có được nguồn nước tinh khiết để có thể sử dụng cho những ngày dài trên biển mà không lo thiếu nước sinh hoạt. Vậy cấu tạo của máy lọc nước biển như thế nào, vì vào chúng có thể lọc được nước mặn, tách muối ra khỏi nước? Hãy cùng tìm hiểu nguyên lý hoạt động của máy nhé.

Khi dòng nước biển đi vào máy nhờ vào áp lực của dòng nước nên các phân tử nước có kích thước nhỏ sẽ lọt qua màng lọc RO hay còn gọi là màng lọc thẩm thấu, ở đây các phân tử muối, các vi sinh vật cùng các vi khuẩn có hại sẽ bị giữ lại vì có kích thước lớn hơn kích thước màng lọc RO. Nhờ vào quá trình này nên nước đầu ra được tinh khiết, không chứa vi khuẩn và đảm bảo chất lượng cho nguồn nước có thể uống trực tiếp mà không cần đun nấu.

Nguyên lý cấu tạo của máy lọc nước biển

Cấu tạo của máy lọc nước biển: Hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp các sản phẩm máy lọc nước biển khác nhau nhưng hầu hết các máy đều có cấu tạo giống nhau. Loại máy này được sử dụng rộng rãi nhiều nơi trên thế giới, không chỉ riêng gì Việt Nam. Thông thường cấu tạo của loại máy này bao gồm các bộ phận chính như sau:

Phần bơm cấp nước: dùng áp lực nước thấp để vận chuyển nước biển vào với lưu lượng nhất định sau đó đi qua bộ lọc đầu tiên để loại bỏ các tạp chất trong nước biển.

Bộ phận lọc thô và tinh: đây là bộ phận giúp loại bỏ các tạp chất có kích thước lớn và các kim loại, chất độc hại, các chất rắn từ 20 micron trở lên. Đây là quá trình lọc thô và tiếp đến nhờ vào bình lọc có lớp hạt còn gọi là bộ phận lọc tinh, lúc này các tạp chất có kích thước nhỏ đến 1 micron sẽ bị loại bỏ. Qua phần lọc thô và tinh nước biển sẽ có độ tinh khiết nhất định để tiếp tục qua các màng lọc tiếp theo.

Nguyên lý cấu tạo của máy lọc nước biển

Quan trọng nhất vẫn và phần màng lọc RO: đây được xem là trái tim của máy và màng lọc có cấu tạo hình trụ tròn được làm từ nguyên liệu là nhựa tổng hợp, lớp màng chế từ Polyamid, nhựa dẻo và vải dệt làm nền. Với dạng hình xoắn ốc nên có thể chịu được áp lực của nước đi vào. Với kích thước của màng lọc là 0.0001 micron nên nước đi qua chỉ cho phép phân tử nước lọt qua khe lọc và sau đó các phân tử muối có có nồng độ đậm đặc không có khả năng thẩm thấu qua màng lọc nên sẽ bị giữ lại. Bởi cấu tạo màng lọc bằng composite hoặc thép inox nên có khả năng chịu lực và không bị muối làm ăn mòn. Ở đây màng lọc RO được đặt trong vỏ màng lọc nên không bị ăn mòn bởi nước biển. Vỏ màng lọc có thiết kế sáng bóng, tinh tế và sang trọng. Trên máy còn có các bộ phận khác để thuận lợi hơn cho người sử dụng như van điều khiển, đồng hồ đo áp, đo lưu lượng và đo chất lượng nguồn nước đầu ra.

Nguyên lý cấu tạo của máy lọc nước biển

Đến với nyk.vn chúng tôi cung cấp đến cho các bạn những loại máy lọc nước biển tân tiến và hiện đại nhất. Bạn có thể tìm hiểu rõ hơn ngay tại website của chúng tôi hoặc liên hệ trực tiếp để được tư vấn cụ thể.

NYK Miền Bắc
HÀ NỘI - VP
HÀ NỘI - VP Xem bản đồ

Số 53 Nhà vườn 1, Khu đô thị Tổng cục 5, Yên Xá, Thanh Trì, Hà Nội

Hotline: 0988272985 - 0968641199

HẢI PHÒNG
HẢI PHÒNG Xem bản đồ

Điện Máy Minh Đức : Số 468 Minh Khai, Mỹ Đức, An Lão, Hải Phòng

ĐT: 0936553554

THÁI NGUYÊN
THÁI NGUYÊN Xem bản đồ

Đc: Số 34 Đường Tố Hữu, Tổ 3, Phường Thịnh Đán, Thành phố Thái Nguyên

TEl: 0366753888

NYK Miền Trung
ĐÀ NẴNG
ĐÀ NẴNG Xem bản đồ

ĐC: 123 Đỗ Đức Dục, Q. Thanh Khê, TP Đà Nẵng

Tel: 0968.64.1199

TÂY NGUYÊN
TÂY NGUYÊN Xem bản đồ

ĐC: 143 Xô Viết Nghệ Tĩnh, TP Buôn Mê Thuật, Đăk Lăk

0968641199

NYK Miền Nam
ĐỒNG NAI
ĐỒNG NAI Xem bản đồ

ĐC: Tổ 15, Khu Phố 4, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa, Đồng Nai

0988080897

MIỀN TÂY : CÀ MAU
MIỀN TÂY : CÀ MAU Xem bản đồ

K4, Đường Lý Nam Đế, Thị trấn Năm Căn, Tỉnh Cà Mau

0968641199

Đơn hàng gần đây
Tên khách hàng Tên sản phẩm Đơn giá
Chị Trang Than lọc nước Daiw neos 230,000đ
Chị Trang Nấm bình lọc nước Daiwa Neos 230,000đ
CAO Tho Lac Cây nước nóng lạnh Kangaroo KG32N 2,450,000đ
1
Bạn cần hỗ trợ?